Trà xanh, đặc biệt là  Matcha là thức uống từ ngàn xưa của người dân châu Á, vẫn được biết đến với nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Lá trà xanh đã tốt vậy còn bột trà xanh Matcha thì sao?

Liệu cách thưởng trà Matcha “đặc biệt” này có đặc biệt hơn cách uống trà truyền thống? Khi giải thích được câu hỏi này thì bạn đồng thời hiểu được vì sao mà Nhật Bản lại là nước có số người cao tuổi nhiều nhất thế giới. Bí quyết ở đây chính là nhờ vào Matcha.

H2-(1).jpg

Matcha là loại trà duy nhất bạn có thể hấp thụ 100% các ưu điểm và lợi ích sức khỏe của toàn bộ lá trà mang lại. Tại sao thế? Đó là vì Matcha được trồng dưới bóng râm trước khi thu hoạch, Matcha mang lượng L-theanine rất cao – một loại axit amin đã được khoa học chứng minh có thể giúp ta đối phó với sự căng thẳng và lo lắng. Khi uống trà làm từ Matcha, bạn hấp thụ cả lá trà xanh đã được nghiền nhỏ ra trong đó. Do đó giá trị dinh dưỡng đến từ một tách Matcha gấp 10 lần so với một tách trà xanh thông thường, ngoài ra hàm lượng chất chống oxy hóa trong trà Matcha cũng gấp 137 lần.

Tất cả các loại trà lá khác như: trà xanh, trà đen, v..v.. đều được pha trong nước và lấy đi khá nhiều lợi ích sức khoẻ tiềm năng trong lá trà.Khi chúng ta pha trà xanh nước đầu tiên, chúng ta hấp thu được khoảng 15% các chất dinh dưỡng từ lá trà. Các nước về sau càng làm giảm tác dụng trong trà. 65% các chất dinh dưỡng trong trà xanh không hòa tan với nước, và chúng ta đã vô tình bỏ chúng vào sọt rác mỗi ngày.

Sức mạnh của bột trà xanh matcha không dừng lại ở đó, nó còn đóng vai trò quan trọng trong việc hạ đường huyết cũng như lượng cholestorol, giúp đầu óc tỉnh táo mà không hề đem lại bất kỳ phản ứng phụ nào. Đây cũng là một thực phẩm dinh dưỡng có tác dụng giải độc cực tốt nhờ hàm lượng Chlorophyll, giúp cơ thể đào thải các toxin, kim loại nặng. Khi đã biết thưởng thức hương vị của Matcha, con người ta sẽ tự động buông lỏng mọi khứu giác, trở nên suy tư và sâu lắng hơn, đó là lý do vì sao các bậc tài hùng thường nghiền ngẫm thế sự bên chén trà.

Nên đọc: Bí quyết trị mụn hiệu nghiệm từ trà xanh

Ngày nay, Matcha không chỉ là bài thuốc quý của thiên nhiên mà còn được dùng để chế biến nhiều loại thức uống, tráng miệng bổ dưỡng, ngon mắt bởi màu xanh tươi nguyên vốn có và lạ miệng bởi vị đăng đắng nơi đầu lưỡi nhưng lại dịu ngọt ở hậu vị!

Nguồn: Internet