Cupcake là loại bánh rất tiện lợi khi các bạn làm món tráng miệng tại nhà, làm quà tặng hay cho những dịp đặc biệt. Vì thế, hôm nay, Fuji sẽ giới thiệu đến các bạn thêm một công thức làm bánh nữa, đó là cách làm bánh cupcake trà xanh.

cupcake-1.jpg

Nguyên liệu:

- 75 g bột mì

- 5 g bột trà xanh Fuji matcha

- 4 g (2/3 muỗng cafe) bột nở

- 1 g muối

- 115 g kem heavy cream để lạnh

- 1 quả trứng gà

- 2ml (1/3 muỗng cafe) vanilla dạng lỏng

- 65g đường

- Máy đánh trứng

- 12 khuôn cupcake và cup giấy lót khuôn

- Lò nướng

Cách làm:

- Làm nóng lò nướng ở 165 độ C. Lót các cup giấy vào khuôn.

- Trộn hỗn hợp khô gồm bột mỳ +  bột nở + bột trà xanh matcha + muối. Dùng phới lồng trộn đều.

cupcake-2-(1).jpg

- Đập trứng ra bát, cho vanilla vào, dùng phới lồng đánh đều lên.

- Cho kem tươi lạnh (heavy cream) vào âu to. Dùng máy đánh trứng đánh kem tươi đến khi kem bông cứng, nhấc que đánh lên thấy có thể tạo chóp trên mặt âu.

- Để máy ở tốc độ vừa, từ từ đổ trứng vào âu kem tươi. Vừa đổ vừa đánh, hỗn hợp sẽ đặc dần rồi sẽ chuyển thành dạng kem sánh. Không cần đánh lâu, chỉ cần đánh đủ đến khi trứng và kem hòa quyện. Tiếp theo từ từ cho đường vào và đánh đều.

- Chia hỗn hợp bột khô đã trộn ở trên làm 3 phần. Rây từng phần vào âu kem trứng, dùng phới lồng trộn đều sau mỗi lần thêm bột.

Nên đọc: Cách làm bánh flan bột trà xanh

- Dùng muỗng múc bột vào khuôn, chỉ đổ đầy 2/3 khuôn vì bánh còn nở ra, cho vào lò nướng, nướng đến khi bánh chín. Thời gian nướng là tùy kích cỡ khuôn nha, ví dụ cupcake thì khoảng 25-30 phút, khuôn to hơn thì nướng sẽ lâu hơn. Dùng que tăm xiên vào bánh, rút ra thấy tăm sạch là bánh đã chín. Bánh chín để trong khuôn khoảng 5 phút rồi lấy ra để nguội hẳn.

cupcake-3.jpg

Bánh cupcake trà xanh có hương vị thơm ngon, rất thích hợp để làm quà tặng cho những người thân yêu đấy. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Internet