Một nghiên cứu cho thấy, một ly trà matcha Nhật Bản có chứa các polyphenol phòng chống bệnh, được gọi là epigallocatechin gallate (EGCG), nhiều hơn 137 lần so với trà xanh Đài Loan,  tương đương với hơn 10 cốc trà xanh thông thường khác.

Số lượng chất chống oxy hóa nhiều như vậy, bột trà xanh matcha có thể là một thực phẩm giúp kiềm chế cân nặng, giảm tích tục mỡ thừa, chống lão hóa, ngăn ngừa ung thư, làm đẹp da và cũng là thức uống ngon miệng rất tốt cho cơ thể của bạn…

matcha-06-choi.jpg

EGCG đã được nhiều nghiên cứu chứng minh là có thể thúc đẩy chuyển hóa năng lượng, có thể giúp ngăn chặn sự tăng trưởng các tế bào mỡ mới.

Uống mỗi ngày 3-4 ly trà xanh matcha sẽ làm tăng sự trao đổi chất và giúp cơ thể đốt cháy chất béo nhanh hơn so với trung bình khoảng bốn lần. Lại một lần nữa, không giống với những thực phẩm ăn kiêng hiện nay trên thị trường, bột trà xanh matcha không gây tác dụng phụ tiêu cực như tăng nhịp tim và huyết áp cao.

Uống trà xanh matcha mỗi ngày vừa làm giảm hàm lượng calo nạp vào cơ thể vừa tốt cho sức khỏe.

Đọc thêm: Làm đẹp đơn giản với trà xanh Matcha

Uống 1 cốc trà xanh matcha sau bữa ăn sẽ giúp phân giải chất béo, bài tiết các chất cặn bã ra ngoài cơ thể, giúp nhuận tràng và mát gan Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp trà xanh matcha với nước chanh và vài giọt mật ong để tạo hương vị dễ uống hơn đồng thời giúp tăng cường hiệu quả giảm cân bởi cả chanh và trà xanh đều có tác dụng đốt cháy năng lượng trong cơ thể.
giam-can-an-toan-nho-matcha.jpg

Lưu ý:  Không nên uống trà xanh lúc đói bởi khi đó dạ dày bị rỗng, chất chát có trong trà xanh sẽ đi vào tạng phế và làm lạnh.

Nếu uống matcha trà xanh để giảm cân bạn nên uống sau bữa ăn, mỗi ngày uống từ 3-4 ly, uống kiên trì trong vòng 3-6 tháng bạn sẽ cảm nhận được vòng eo thon gọn và bụng mỡ thừa của bạn sẽ tan biến lúc nào không hay đấy!

Khi mua matcha, hãy kiểm tra từng sản phẩm để chọn loại trà chất lượng cao và có lợi ích nhiều nhất cho sức khỏe. Matcha càng xanh rực rỡ càng chứa nhiều chlorophyll và axit amin. Bạn cũng nên kiểm tra nhãn và xem có chất phụ gia và đường hay không. Hãy chọn matcha nguyên chất thì mới có tác dụng tốt , mới đem lại lợi ích nhiều cho sức khỏe.

Nguồn: MatchaTea.vn