Theo Naturalnews, dưới đây là những tác dụng đáng ngạc nhiên của trà xanh matcha, hãy uống ít nhất từ 2 ly matcha mỗi ngày để có một cơ thể khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn và phòng chống các bệnh thận nhé các bạn.
 
Matcha-fuji-2.jpg

Uống trà xanh matcha có thể phòng chống ung thư
 
Matcha chứa rất nhiều chất chống oxy hóa mà đặc biệt nhất là EGCG. EGCG được biết đến với đặc tính chống ung thư tuyệt vời của chúng.
 
Trà xanh matcha giúp cải thiện hệ thống miễn dịch
 
Trà xanh matcha có chứa chất chống ôxy hóa và hoạt động như kháng sinh tự nhiên và hỗ trợ hệ thống miễn dịch. Hơn nữa, loại trà này rất giàu kali, vitamin A và C, sắt và canxi và tất cả đều giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
 
Bột trà xanh matcha cung cấp năng lượng
 
Hãy uống 1 ly bột trà xanh vào đầu buổi chiều hay bất kỳ lúc nào bạn muốn lấy lại sự tỉnh táo và tập trung. Trà xanh matcha là một thay thế lý tưởng cho cà phê vì nó cung cấp năng lượng mà không gây đau đầu.

matcha-tea-fuji.jpg

Trà xanh matcha giúp giải độc cơ thể.
 
 Matcha được trồng trong bóng râm, đó là lý do tại sao nó chứa nhiều chất diệp lục hơn so với các loại trà xanh khác. Chất diệp lục giúp giải độc cho cơ thể, điều này được khoa học chứng minh và chất này có khả năng đào thải các độc tố, kim loại nặng, chất độc dioxin và chất gây rối hormone.
 
Trà xanh matcha chống viêm khớp
 
Chất polyphenols được tìm thấy trong trà matcha có tác dụngkháng viêm mạnh mẽ, có thể làm giảm viêm và bảo vệ sụn.
 
tac-dung-cua-bot-matcha-nhat-ban-2.jpg

Trà xanh matcha chứa nhiều chất xơ
 
Matcha có chứa nguồn chất xơ chất lượng cao, có thể hỗ trợ quá trình tiêu hóa và có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu và cholesterol.
 
Trà xanh matcha giúp giảm cholesterol.
 
Các catechins trong matcha đã được chứng minh là làm giảm nồng độ cholesterol và LDL huyết thanh.
Nguồn: Internet