Lịch sử nghề trồng trà rất thú vị, nhưng những gì quan trọng nhất đối với những người đam mê sức khỏe chính là chất chống oxy hóa của nó. Một tách Matcha trà xanh có nhiều chất chống oxy hóa gấp 10 lần 1 ly trà thường. Sức tác động của bột Matcha trà xanh là rất mạnh mẽ vì toàn bộ lá được hòa tan trong nước hơn so với các hình thức túi lọc. Thay vì vứt đi những chiếc lá trà sau khi hãm, hấp thu tất cả ở dạng bột giúp tăng cường chất chống oxy hóa cho bạn.
 
Theo các nghiên cứu, Matcha trà xanh sở hữu mức độ chất chống oxy hóa 6,2 lần so với quả goji, 7 lần so với sô cô la đen, 17 lần so với quả việt quất hoang dã và 60,5 lần so với rau chân vịt. Do đó, Matcha trà xanh còn có tác dụng:

nuoc-tra-xanh-matcha.jpg

Ngăn ngừa ung thư
 
Trà xanh có chứa chất chống oxy hóa mạnh gọi là catechin, có các dụng tiêu diệt các gốc tự do nguy hiểm trong cơ thể. Loại catechin mạnh mẽ nhất được tìm thấy trong trà xanh là EGCG (epigallocatechin gallate), được cho là một chất chống ung thư mạnh mẽ. Đại học Colorado nghiên cứu năm 2003 đã xác nhận rằng 1 tách Matcha trà xanh có lượng chất chống oxy hóa EGCG cao hơn 137 lần so với một tách trà xanh thông thường.

Tham khảo: Tại sao nên chọn mua bột trà xanh Matcha tại Fuji
 
Kéo dài tuổi thọ
 
Một trong nơi trên thế giới có nhiều người sống lâu nhất là Okinawa, Nhật Bản. Tuổi thọ của người dân Okinawa đã được kéo dài một phần là do tiêu thụ thường xuyên Matcha trà xanh.. Trà xanh Matcha là trà xanh phổ biến nhất ở Nhật Bản, nhưng nhanh chóng được phổ biến hơn trên toàn thế giới bởi vì nó có khả năng chống viêm, quá trình oxy hóa và lão hóa.
 
Làm giảm Cholesterol xấu
 
Một nghiên cứu đặc trưng trong Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ năm 2011 đã chứng minh rằng Matcha trà xanh hoặc các chất chiết xuất làm giảm đáng kể cholesterol toàn phần và LDL cholesterol trong huyết thanh.
 
Giảm cân
 
Một nghiên cứu đặc trưng trong Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ năm 1999 đã chứng minh rằng chiết xuất từ ​​trà xanh giàu catechin có tính chất nhiệt và thúc đẩy quá trình oxy hóa chất béo vượt mà không chứa caffeine nhiều như các loại trà khác. Bột Matcha trà xanh làm tăng sự sinh nhiệt (tỷ lệ của cơ thể lượng calo đốt cháy) 8-10% lên 35-43% lượng hàng ngày.
 
Một nghiên cứu khác chứng minh rằng tập thể dục ngay sau khi uống trà xanh matcha dẫn đến đốt cháy chất béo nhiều hơn 25% trong khi tập luyện.

bot-tra-xanh-matcha.jpg

Đào thải độc tố
 
Matcha trà xanh được trồng trong bóng râm, đó là lý do tại sao nó chứa một lượng dồi dào chất diệp lục hơn so với các loại trà xanh khác. Chất diệp lục là sắc tố chịu trách nhiệm cho lá màu xanh. Chất diệp lục còn có khả năng giải độc cho cơ thể, khỏi các kim loại nặng, chất độc, chất độc dioxin.
 
Giúp thư giãn và tĩnh tâm
 
Matcha trà xanh chứa L-theanine gấp 5 lần so với trà xanh thông thường. L-theanine là một acid amin có tính chất định thần, có khả năng gây sóng alpha trong não.
 
Stress được biết là do hoạt động của sóng beta của não, dẫn đến tình trạng bị kích động hơn. Hoạt động sóng alpha có thể làm giảm căng thẳng, thúc đẩy thư giãn và huyết áp thấp hơn.
 
Mặc dù Matcha trà xanh có chứa một số chất caffeine, nhưng các tính chất thư giãn của L-theanine sẽ đối trọng ảnh hưởng “bồn chồn” của caffeine. Vì vậy, một tách trà xanh matcha thúc đẩy sự tập trung và trong sáng của tâm trí mà không gây ảnh hưởng nhiều đến thần kinh như cà phê.
 
Chất xơ
 
Matcha trà xanh có chứa một hàm lượng cao chất xơ dễ hấp thu. Những lợi ích của chất xơ bao gồm khả năng giảm bớt táo bón và ổn định lượng đường trong máu.
 
Nguồn: Internet