Fuji - Nhà cung cấp bột trà xanh Nhật Bản

Điều khoản sử dụng
Điều khoản
Bột trà xanh matcha Nhật Bản được làm từ lá trà Tencha được sản xuất tại Nhật Bản có chất lượng tốt nhất thế giới hiện nay. Được sử dụng loại lá trà hảo hạng (lá của những cây trà được trồng dưới má i che chắn và không bị ánh nắng mặt trời thiêu nóng) để đem đi hấp, rồi sấy khô. Sau cùng sẽ cho vào cối đá để xay nát thành bột trà xanh, được gọi tên là matcha (dịch theo chữ Hán ngữ là mạt trà) hay trong tiếng Anh thì gọi là matcha powder. Có 3 cách chính để phân biệt Matcha đó là: Mùi hương, màu sắc, các chất chứa trong trà.


Bột trà xanh có xuất xứ từ Nhật Bản sẽ có màu xanh ngọc bích do chứa nhiều chất diệp lục. Bên cạnh đó, bột trà rất mịn không cảm nhận được bằng tay. Có vị thanh, hậu ngọt. Sau khi uống có cảm giác cơ thể khỏe mạnh, tỉnh táo, hồi phục sức khỏe sau khi uống.
Giá của bột trà xanh Nhật Bản khá đắt, thấp nhất từ 1.500.000đồng đến hơn 5.000.000đồng/kg 

Bột trà xanh matcha Nhật Bản có chứa nhiều chất chống oxy hóa: Tea-catechines, đặc biệt là EGCG (Epigallocatechingallat) có nhiều hiệu ứng tích cực. Trong mỗi gram bột trà xanh Matcha có khoảng 70mg catechins, cao hơn nhiều so các loại trà túi lọc, hay các loại trà thông thường. Bột trà xanh matcha Nhật Bản có chứa Axit amin: L-theanine là một acid amin chủ yếu có thể được tìm thấy trong trà xanh. L-theanine có tác dụng làm dịu, thư giãn và làm chậm tác dụng của teaine.Trà matcha có rất nhiều amino acid, loại L Theanin, loại này thành hình trong thời gian che kín, tránh ánh nắng mặt trời. Các chất này là nguyên nhân tăng lực của trà sau khi uống trong vòng thời gian từ 3-6 tiếng.